Pi Node là gì - Hướng dẫn cài đặt Node Pi Network trên máy tính để bàn - Laptop mới chuẩn nhất

Pi Node là gì ? 

Pi Node là gì ? Trong hệ sinh thái Pi thì Pi Node là vai trò thứ tư. Pi Node chạy trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay thay vì điện thoại di động, trên điện thoại di động chỉ dùng để đào Pi Network. 
Cũng tương tự như các blockchain khác, Pi Node chịu trách nhiệm xác thực các giao dịch trên một sổ cái phân tán và giải quyết các thách thức trong việc duy trì một loại tiền tệ phân tán bằng cách yêu cầu tất cả các Node đi đến “đồng thuận” về thứ tự của các giao dịch mới đang được ghi lại. 
Không giống như các Node sử dụng bằng chứng công việc như Bitcoin hoặc Ethereum, Pi Node sử dụng một thuật toán đồng thuận khác dựa trên Giao thức đồng thuận Stellar (SCP). Trong SCP, các nút tạo thành các nhóm đáng tin cậy (đại biểu) và chỉ đồng ý với các giao dịch mà các nút đáng tin cậy đó đồng ý.
Trên thiết bị di động dùng để khai thác Pi, Pi Node tổng hợp thành một biểu đồ tin cậy toàn cầu cho phép các Node (nốt Pi) tạo thành các vị trí đại biểu để xác định ai có thể và không thể xác thực các giao dịch trên sổ cái được chia sẻ. 
Chúng ta cùng điểm lại một số điểm nổi bật mà Pi Network đã đạt được đến thời điểm hiện tại: 
- Đạt hơn 50 triệu Người Tiên Phong tham gia. (Cập nhật ngày: 19/04/2022)
- Hơn 24.000 Node đang hoạt động, Tốc độ xử lý giao dịch nhanh. 
- Ra mắt Pi Browser - Trình duyệt Blockchain 
- Tạo Ví và test Ví (chuyển nhận Test-Pi ngay trên điện thoại) mà không thu bất kỳ khoản phí nào từ người Tiên Phong. 
- Tổng giải thưởng 100.000 USD và 100.000 Pi trong sự kiện Pi Hackathon từ 28/06 đến 30/09/2021. 
- Hiện đang KYC hàng loạt cho các thành viên trong mạng lưới Pi. 

Hướng dẫn cài đặt Pi Node - Pi Network trên máy tính để bàn - Laptop mới nhất. 
Dưới đây là hướng dẫn cài đặt Pi Node để mọi người "tham khảo" và cần chú ý rằng việc cài đặt Pi Node là không bắt buộc! 
- Để Pi Node hoạt động ổn định, đối với người dùng Windows nên chạy trên phiên bản hệ điều hành Windows 10 Pro 64bit bản mới nhất (21h1) và kích hoạt bản quyền. 
- Nếu đã cài đặt docker desktop - toolbox - Virtualbox,... thì cần xoá và khởi động lại máy. 
1. Kiểm tra chế độ ảo hoá (Virtualization) đã kích hoạt chưa: 
- Vào Task manager (Ctrl + Shift + Esc), chuyển sang tab Hiệu năng, chọn vào phần CPU và kiểm tra xem chế độ Ảo hoá đã được kích hoạt chưa. 
 - Nếu chưa được kích hoạt thì cần truy cập vào Bios để kích hoạt (Mỗi hãng mainboard sẽ có cách truy cập vào Bios khác nhau, tham khảo trên google).Hướng dẫn cách bật ảo hóa CPU trong BIOS (Enable Virtualization Tech) để cài đặt Pi Node. 
Để cài đặt một số phần mềm giả lập hoặc ảo hóa, yêu cầu chip CPU trên máy tính của bạn phải hỗ trợ công nghệ ảo hóa, đối với CPU Intel công nghệ này có tên là Intel® Virtualization Technology (viết tắt Intel® VT hoặc VT-x) , còn đối với CPU AMD là AMD Virtualization (viết tắt là AMD-V). 
Cách bật ảo hóa CPU trong BIOS (Enable Virtualization Tech) để cài đặt Pi Node.
- Thông thường tùy chọn này được bật sẵn (Enable) trong BIOS.
- Tuy nhiên một số trường hợp khác thì không. 
Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách “Enabling Virtualization Technology” hay nói đơn giản là kích hoạt chế độ ảo hóa trong BIOS 
+ Đầu tiên bạn truy cập vào BIOS ngay khi máy tính khởi động bằng cách nhấn phím Del, F2, hoặc F10 tùy theo dòng máy (Có thể xem thêm cách vào BIOS của các dòng máy trên google nhé) Tìm mục Virtualization Technology hoặc Intel® Virtualization Technology trong phần CPU Configurations Nếu không có phần CPU Configurations. Bạn có thể tiếp tục tìm ở các phần khác như: System Configurations, Advanced, hoặc Security… Khi tìm được mục Virtualization Technology hoặc Intel® Virtualization Technology, Nếu trạng thái của nó là Disabled bạn enter và chọn thành Enabled là được Lưu lại cấu hình BIOS bằng cách bấm phím F10 chọn Y rồi Enter Sau đây là một số hình minh họa vị trí của mục Virtualization Technology hoặc Intel® Virtualization Technology: 


Nhận xét